Câu trả lời khá đơn giản, bạn không cần phải học giọng nào cả nhé.

Hiện nay có khá nhiều người học tiếng Anh dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để học nói tiếng Anh theo giọng của một địa phương nào đó, ví dụ giọng nói tiếng Anh của người Mỹ, Người Australia, người Canada, người Nam Phi….

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ một chút, chúng ta sẽ thấy giọng (Accent) là một đặc điểm mang tính rất địa phương. Ngay cả trong nước Mỹ hay nước Anh cũng có rất nhiều giọng. Để dễ hình dung, chúng ta cứ tưởng tượng hệt như ở Việt Nam ta vậy. Có giọng của người miền Bắc nói tiếng Việt, người miền Trung, người miền Nam…

Khi học tiếng Anh là một ngoại ngữ, thậm chí là dùng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, thì điều quan trọng nhất là đọc đúng âm và trọng âm của tiếng Anh,  không phải là nói theo giọng nào.

Thực tế, người Singapore, Ấn Độ, Newzeland, Canada, Nam Phi,  Phần Lan, Nauy, Thụy Điển, Đan Mạch….đều sử dụng tiếng Anh rất nhiều nhưng tuyệt nhiên họ không học giọng của người Mỹ hay người Anh nói tiếng Anh.

Cũng có nhiều trường hợp người Việt Nam nói tiếng Anh theo giọng Mỹ nhưng phát âm sai rất nhiều mà cũng không biết nên làm cho người giao tiếp rất khó nghe.

Điều thú vị tuyệt vời là người Việt Nam chúng ta nói đúng tiếng Anh rất dễ. Cụ thể như thế nào, mọi người có thể tham khảo thêm ở đây: